Barnið þitt er feitur (Straight Talk fyrir foreldra)

[ad_1]

ég gæti hafa sagt, “of feitir,” “yfirvigt”, “corpulent,” “digra” eða “bústinn” í stað “fitu” en það væri munnleg reformulations, sem eru ágætur leiðir til að segja “fitu. ” Það er tegund af eins og að segja “auka yfirheyrslu” fanga, í stað þess að pyntingum. Ég tel að við vitum öll hvað fitu þýðir og ég held að það besta lýsir hvernig börnin okkar líður. Fat útlit og tilfinning ljót. Jafningja kalla ekki börn yðar feitir, þeir kalla þá fitu. Ég átta sig á að þetta orðalag er sterk en við höfum núverandi National Health kreppu og það er spáð að versna. Samkvæmt John Hopkins Bloomberg School of Public Health Center for Human Nutrition, 2007 rannsókn, “ef hlutfall offitu og yfirþyngd áfram á núverandi hraða hennar, árið 2015, 75 prósent fullorðinna og tæplega 24 prósent bandarískra barna og unglinga verði vera of þung eða of feitir. ” Kannski við þurfum öll að “í andlitið” skammt af veruleika. Við the vegur, myndi ég aldrei beint sagt hvaða krakki sem hann / hún er feitur, en jafnaldrar þeirra vilja og jafnvel systkini þeirra.

Foreldrar, getur þú trúa því að það er ekkert sem þú getur gert það. Meirihluti gera ekki neitt. Ef annar eða báðir af þú ert feitur, finnst þú sennilega þú hefur ekki rétt til að reyna að grípa. Eftir allt saman, krakki mun örugglega segja að allir einlæg viðleitni til að hjálpa, “Sjáðu hver er að tala!” -Og þú veist, barnið er rétt. Ef þú getur ekki tekist á við yfir-þyngd máli þínu, þú ert ekki creditable uppspretta fyrir ráðgjöf. Ekki satt? Það er enn von.

Ef hvorugt þú ert feitur, held ég að þú telur að þú ert creditable fengið að bjóða upp á stuðning — meira svo en feitur foreldrar. En það er margt að skilja um fitu börnin þín. Þeir eru tilfinningalega meiða. Þeir fá oft áminningar sem þeir eru of stór-þeirra speglar útvarpa því; jafnaldrar þeirra í skólanum callously stríða þeim og sjónvarp og unglinga tímarit minna þá á hvernig þeir ættu að líta

Börn einblína ekki um heilbrigðismál. þeir leggja áherslu á hvernig þau eru samþykkt af jafnöldrum sínum. Þannig fyrirlestra um hugsanleg vandamál (sykursýki) ekki gera far né veita mikið hvatning til að léttast. Þeir vilja til að vera með, metin, og líkar vel við jafnaldra sína. Þeir þess áskynja að feiti þeirra í veg fyrir þá að ná þessum öfluga og eðlileg þörfum. Á þessum mótum, þeir hafa meiri möguleika til þunglyndis og kvíða, sem getur leitt til meira yfir-borða.

Girls hafa tilhneigingu til að innbyrða neyð þeirra með þunglyndi og lélegt sjálfsálit og strákarnir frekar externalize, kannski með leiklist út, berjast, eiturlyf / áfengi eða annarra nota sem and-félagslega hegðun. Þeim finnst eðlilegt childhoods þeirra er stolið frá þeim, eru discontents þeirra gífurlegur, og framtíð þeirra eru dökkar. Hvernig veit ég þetta? Þeir hafa deilt þessar tilfinningar hjá mér í sálfræðimeðferð. Ég fann sársauka þeirra sem Sálfræðingur þeirra.

Með búist aðvörunar ráðgjöf, börn eiga að fá nákvæma rannsókn til að útiloka hvaða læknis málefni sem kunna að hafa átt þátt í stöðu þyngd þeirra. Þegar læknisfræðileg mál er til, er það sameiginleg ábyrgð læknisins og foreldra til að aðstoða barnið. Samráð við aðra sérfræðinga, svo sem nutritionist eða næringarfræðings. Ef engin læknisfræðileg mál er skoðað í orsökin, foreldrar þurfa að augun fylgjast líf-stíl val gert af ungmenni sín og sjálfa sig. Þetta er auðveldara sagt, en mjög erfitt að gera. Skilja að börnum og unglingum, sem eru nú kallaðir tweens (á aldrinum 11, 12 og 13), eru ekki að fullu þróuð í sjálf-lærisveinn færni (sálfræðingar kalla það innra eftirlits eiginleikar) og framkvæma illa í umsjón eigin hegðun val þeirra. Það verður á ábyrgð foreldra að aðstoða þá án þess að komast burt sem fyrirlestra, nöldrari og skapa orku-baráttu. Þetta er erfitt jafnvægislist.

Við upphaf kynþroska, breyttum líkama báðum kynjum getur verið yfirþyrmandi fyrir suma. Nýlegar rannsóknir á áhrifum kynþroska sést greinilega að fyrir flesta tweens og unglinga, kynþroska er ekki litið sem neikvætt atburður. Kynþroska veldur ekki barnið að vera feitur. Fyrir þá án læknis fyrir sig, hvað veldur ungmenni okkar til að vera feitur? Við skulum skoða hvað þú veist nú þegar.

hugsa um orðið kyrrsetu. Nú hugsa sjónvarp, farsímar, tölvuleiki, kvikmyndir, akstur eða því er ekið í bíl, skólaakstur útreiðar, lækkun líkamlegum flokkum menntun, aukin klst tileinkað svefn og a gestgjafi af öðrum hegðun, og þér grein fyrir að öll þessi eru ekki virk, en kyrrsetu. Með mikla fjölda Keyrt á vinnuaflsins, matvælaframleiðslu, skipulagningu næring máltíð og einurð til að fylgjast með neyslu krakki síns af feitum mat eru veikja af þreytu nútíma lífi. Pizza stöðum, hamborgari samskeyti og steikt kjúklingur shacks meðfram helstu slagæðar bæjum okkar og borgum, benti fjölskylduna að leggja stór skaft þeirra og borða þetta dót með frönskum á hlið. Auðvitað, allt þetta getur verið frábær-stór!

Með tilkomu tveggja maka vinna, ambátt og grasið þjónustu eru oft felld. Ég hef búið í nokkrum undirdeildir miðja-tegund, þar Lawn þjónustu starfsmenn niður á hverfum til brún, skera, klippa og snyrta grasflöt, en fyrirfram unglinga og unglinga frjálslegur ganga um með klefi sími þeirra sem festir eyrun, og Auðvitað, fjölverkavinnsla með því að borða hnetusmjör / hlaup samloku á hvítu brauði. Ég held ekki að börn eru latir, en einfaldlega ekki mið raun af foreldrum sínum. Hugsaðu um hitaeiningar sem hægt væri að brenna með því að ýta ryksuga eða garðsláttuvél eða þvo bílinn

Parent Gera og Don’ts

-. Sem foreldri, ekki kvarta ekki um hátt sem þú horfir. Það er líklegt að barnið þitt mun gera það sama. Einnig, gera ekki neikvæðar athugasemdir um aðrar stærðir fólks, sem börnin okkar munu fella þá hugmynd að ef þeir vaxa að líta út eins og fólk sem þú gagnrýnir, þeir vilja vonbrigðum þér. Þeir vilja ekki vera bilun í augun

-. Ef annar eða báðir af þú ert feitur, ekki kenna ekki feitur barninu til að gera það sem þú gerir ekki. Með öðrum orðum, ef þú getur ekki fyrirmynd viðeigandi mataræði eða æfingaáætlun, halda munni þínum leggja þar til þú ert fær um að vera skilvirk líkan. Ef þú vilt þá upp úr sófanum, þú færð úr sófanum

-. Án nöldrari, hvetja hreyfingu með því að gera það fjölskyldu virkni. Leggja fram beiðni um barnið til að taka þátt þér, aldrei gera kröfu sem síðarnefnda gæti kveikja power-baráttu. Ef þú færð ekki það sem þú biður um, löngun eða vilja, þú vilja ekki vera eins og í uppnámi ef þú færð ekki það sem þú eftirspurn

-. Forðastu á áframhaldandi umræður um mataræði. Flest börn og unglingar eru meðvitaðir um mataræði. Ef þú ýta á málið, eru þeir líklegri til að verða fjandsamleg og ögrandi

-. Sem fjölskylda, læra um næringu og hreyfingu. Þeir eru líklegri til að vinna

-. Debunk goðsögn að “líta vel” er það mikilvægasta í staðfestingar annarra. Heiðarlega áherslu á eiginleika þeirra óháð tegund líkama þeirra

-. Flestir næringarríkar máltíðir geta vera tilbúinn í um þrjátíu mínútur, um sama tíma það myndi taka að aka að fara borða á skyndibita stað. Reyndu að borða flest máltíðir heima svo þú getur dregið úr feitur matvæli

-. Taktu börnin í búðina með þig. Saman, taka út matvæli sem þeir gætu notið sem eru hluti af góðu mataræði

-.. Þegar þú skoðar börnin þín að gera tilraunir í átt heilbrigt að borða og æfa, lofa þeim

– Þegar allt mögulegt , borða saman sem fjölskylda. Gera tilraun til að hafa skemmtilega samtöl. Eating verður tengd við jákvæða starfsemi sem andmæla til mat og borða sem tengist kvíða. Foreldrar, aldrei nota mat sem jákvæð styrking með börnin þín

-. Plan hátíðahöld um skemmtilega starfsemi, ekki matur hátíð þar yfir-borða getur komið

-. Ef barnið þitt nær út að þér og trúir að hann sé strítt; hlusta, þægindi, ekki fyrirlestur ekki, gera ekki hóta að fara í skólann og takast á við vondir börn, skólastjóra, kennara; bara hlusta og þægindi. Spurðu barnið hvort þú getur verið af hvaða aðstoð og taka svar hans

-. Ef barnið biður um hjálp, bregðast við því eftir bestu getu þína. Ef þú þarft aðstoð, finna úrræði í samfélaginu. Atferlismótun áætlanir hafa verið sýnt fram á að skila árangri fyrir þyngd málefni

– Ef þig grunar að barnið þitt hefur átröskun, eins og hömlulaust át, lotugræðgi eða fela mat í herbergjum þeirra;. leita aðstoðar.

Offita hjá börnum, í flestum tilfellum er hægt að leysa. Það krefst hollur átaki foreldra. Þegar óhollt borða mynstur er komið, það er erfitt, en ekki ómögulegt, að snúa. Foreldrar verða að vera þeir sem leiða börn sín sem hafa þessa lamandi röskun. Þetta verður að vera foreldranna huga-setja. Offita getur þróast í ævilöngum málið með alvarlegum afleiðingum. Ef þú reiða sig á barnið að gera eitthvað í málinu, hefur þú komið gallaður hugsun. Ef þú heldur að barnið þitt mun “út vaxa” vandamálið, þú ert rangt. Sem foreldri, þú verður að svara eins ef barnið er með viðráðanlega sjúkdóma. Það verður að vera umræða á milli mömmu og pabba svo bæði mun vera á sömu síðu og til hvað samstillta áætlun er til staðar. Þú verður að vera í samstarfi. Meira en nokkuð annað, líkan sem þú vilt barnið þitt til að vitna í matarvenjur þínar, hreyfing og lífsstíll. Lát þá sjá þú neita þér annað skammtur af kartöflum, fá af sófanum til að fara ganga, taka stigann frekar en lyftu og þvo eigin bíl. Dag eftir dag, þeir munu smám saman verða vitni góða siði, og án þess að orð sé talað, þeir vilja fylgja. Ekki það. heilsu barnsins þíns, líkamsímynd og sjálfsálit eru þess virði þetta átak. Finnst þér ekki svo?

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *